Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho thể thao điện tử

Tại sao Apex có thể tỏa sáng trong thế giới thể thao điện tử?

Điều cuối cùng mà thế giới cần là một trò chơi Battle Royale khác, phải không? Vâng, nếu chúng tôi chưa chơi mới nhất của Respawn Entertainment, chúng tôi có thể có xu hướng đồng ý với bạn. Với loạt game cuối cùng, Titanfall, nhà phát triển có trụ sở tại California đã đẩy thể loại game bắn súng góc nhìn đầu tiên hướng tới lối chơi nhanh hơn với phong trào nhảy đôi, tăng cường, và bây giờ với Apex Legends mới được tiết lộ – nó đã thiết lập giai điệu cho những gì Battle Royale dựa trên đội hình nên trông như thế nào.

Phần hay nhất? Apex Legends là một bản phát hành đầy đủ, nó miễn phí để chơi và nó ra ngay bây giờ. Nhưng với Respawn bận rộn làm việc trên Titanfall 3 và Star Wars: Jedi Fallen Order, câu hỏi đặt ra là, game bắn súng bất ngờ này đến từ đâu?

XÂY DỰNG MỘT CHÚ GIẢI

Nhà thiết kế chính Fairfax “Mackey” McCandlish giải thích: “Khi chúng tôi bắt đầu tạo mẫu cho trò chơi sau Titanfall 2, chúng tôi đã khám phá các nhân vật, khám phá xã hội và trên hết tất cả những điều này chúng tôi đã khám phá các chế độ chơi sinh tồn trong Titanfall 2, bởi vì chúng tôi là người hâm mộ của ARMA — những người hâm mộ của thể loại sống còn. Sau đó đột nhiên, cùng với PlayerUnknown Battlegrounds vào tháng 3 năm 2017 và nó nói rằng, ‘Nhìn xem, đây là một công thức cho sự sống còn hiệu quả. ‘ Trò chơi đó đã nổ tung, vì vậy trong quá trình nguyên mẫu của chúng tôi, chúng tôi đã thử mô hình đó bằng công nghệ Titanfall và nó chỉ là thú vị ngay lập tức.”

Mặc dù nó lấy bối cảnh cùng một thế giới như nó là đối tác mechtastic, nhưng may mắn thay, Apex Legends không chỉ là một chiếc mũ giày Battle Royale được đưa vào vũ trụ Titanfall. “Chúng tôi phát hiện khá sớm về việc Titans không cho Battle Royale mượn rất tốt”, ông tiếp tục. “Thể loại này có quy ước nhất định và một trong số đó là sự công bằng vốn có, tương tự như poker, nơi mỗi người nhận được hai thẻ. Nó không giống như một số người nhận được bốn thẻ và bạn nhận được hai thẻ. Vì vậy chúng ta có thể nói rằng cơ khí Titanfall không tốt với sự công bằng vốn có đó… hãy tưởng tượng nếu ai đó xuất hiện ở vòng cuối cùng với một Titan và [một người chơi khác] không có. Đặc biệt với vị trí công nghệ của chúng tôi vào thời điểm đó, nó có nghĩa là chúng tôi không thể chỉ thực hiện ngay lập tức Battle Royale, giống như cách Rockstar đã thực hiện một chế độ nhỏ trong GTA V. Chúng tôi không có công nghệ.”

Phải mất hai năm để Respawn mới có được điều đó, tránh những cạm bẫy của việc phát hành truy cập sớm bằng cách phát triển bí mật và phát hành trò chơi cùng với thông báo của nó. Kết quả? Một sự kết hợp thú vị của tươi và quen thuộc. Apex Legends có một loạt các mặt hàng chủ lực Battle Royale, giống như thả xuống từ máy bay, bắt đầu không có vũ khí hoặc thiết bị, và chiến đấu để trở thành người đàn ông cuối cùng đứng, nhưng sau đó tinh chế chúng thành đội hình ba người chặt chẽ và đánh bóng chơi với các nhân vật dựa trên lớp.

PICK YOUR CHARACTERS

The first thing you might notice when you boot up Apex Legends is that you aren’t just picking skins to look flashy and show off. In Respawn’s battle royale, players have to choose from eight characters, each boasting their own set of individual tactical and ultimate abilities. In practice, this mesh of fast-paced shooting and class-based shooting feels like a blend of Call Of Duty’s Blackout mode and Ubisoft’s ever-popular team shooter, Rainbow Six Siege.

Lifeline, for example, is a character that boasts a health bot that can heal teammates, a directional shield to protect her when reviving buddies and an ultimate ability that let’s her call in a supply pod. Bloodhound is a different beast. He can ping the nearby area to see if enemies are close, passively call out points where enemies have passed through, and can even enter ‘Beast of the Hunt’ vision in order to reveal footstep trails and flush out where enemies are hiding.

While they’re all pretty easy to pick up and play, Mackey suggests picking Gibraltar if you’re new. “He’s a great character because, if you’re in trouble, you hit your tactical and you’ve got a shield around you, so you can catch your breath for a moment. If you’re in real trouble, you can throw down your giant barrage in their general direction and that should give you a chance to get back into it. [Gibraltar] can also block when you aim down sights because a shield pops up, meaning you can take an extra hit.”

Like in Rainbow Six Siege, your squad picks one character at a time before each round starts, letting you carefully draft up a squad of characters that work well together. “A secret tip is that the more you play with the same people and the same characters, the more you’ll realise the subtle magic between those characters that only exists when you play in those unique combinations.”

APEX là một phần phổ biến của eSports

TRƯỢT XUỐNG GIỮA

Trong khi chúng tôi đã bỏ lỡ việc nhảy đôi và chạy trên tường của Titanfall, may mắn thay, người chơi vẫn có thể kéo dây lên xuống, phủ lên tường và, trong một trong những phần tốt nhất của phong trào của Apex Legends, thậm chí trượt xuống đồi. Âm thanh trượt qua bùn rất tuyệt, và nó nhanh hơn nhiều so với chạy. Trên thực tế, nó là một phần không thể thiếu của thiết kế bản đồ.

Mackey giải thích: “Bản đồ cũng được thiết kế như một cái bát lớn để tận dụng lợi thế của thợ cơ khí trượt của chúng tôi, vì vậy bạn luôn có thể đi từ bên ngoài vào bên trong tương đối trơn tru bằng cách trượt xuống những ngọn đồi lớn.”

Respawn đã và đang tinh chỉnh sự phát triển của APEX

Apex Legends dường như đã đi ra khỏi hư không, nhưng Respawn đã phát triển điều này và (học hỏi từ phần còn lại của thể loại này) trong hai năm qua. Studio của đưa ra một số giải pháp tuyệt vời cho các bộ phận khó xử hơn của đội hình chơi trong Battle Royale, đã cung cấp một bản đồ được thiết kế chặt chẽ, và cung cấp lên một số nhân vật đáng ngạc nhiên thú vị để chơi như. Chắc chắn, nó không phải là Titanfall 3, nhưng Apex Legends vẫn còn đáng để kiểm tra.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *