Trò chơi eSports có một lịch sử sâu sắc

Sự thú vị của công nghệ! Về lịch sử phát triển của thể thao điện tử!

Kể từ khi trò chơi điện tử lần đầu xuất hiện trên màn hình, chúng tôi luôn bị mê hoặc và giải trí bằng cách chơi game. Một khía cạnh luôn chiếm ưu thế trong suốt là khái niệm về trò chơi cạnh tranh, theo đó người chơi hố với nhau để xác định một người chiến thắng và một kẻ thua cuộc.

Hôm nay tôi sẽ tập trung vào thể thao điện tử, mà thường được định nghĩa là một trò chơi điện tử được chơi trên một trình độ chuyên nghiệp, thường với một khán giả khổng lồ.

Giải đấu Esports lần thứ nhất

Sự kiện eSports đầu tiên diễn ra vào tháng 10 năm 1972 tại Đại học Stamford, nơi sinh viên thi đấu trong trò chơi điện tử Spacewar. 

Giải thưởng lớn dành cho người chiến thắng là đăng ký dài một năm cho tạp chí “Rolling Stones”. Tuy nhiên, phải đến năm 1980, theo đó cuộc thi trò chơi điện tử đầu tiên mới được tổ chức. 

Giải vô địch Space Invaders có sự tham dự tuyệt vời của 10.000 người tham gia và nhận được sự chú ý rộng rãi của phương tiện truyền thông kể từ khi Space Invaders (trò chơi của giải đấu) là một tên hộ gia đình tại thời điểm đó.

1980s

Khi những năm 1980 mặc trên, nó sẽ thấy sự gia tăng của một số công ty ghi lại điểm số cao trò chơi video. Một công ty như vậy là Twin Galaxies người quảng bá trò chơi điện tử và công khai điểm số cao và kỷ lục trên các ấn phẩm như Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

1990

Khi những năm 1990 đến xung quanh, nó đã thấy sự trỗi dậy của internet hiện nay không thể thiếu và web trên toàn thế giới. Internet đã làm cho chơi game những gì nó đã làm cho nhắn tin tức thời, nó kết nối các game thủ thông qua web để bây giờ chơi game cạnh tranh trực tuyến đã được thực hiện. Kết nối Internet cũng làm tăng sự phát triển phổ biến của các trò chơi trên PC và các công ty như Nintendo và Blockbuster bắt đầu tài trợ các giải vô địch thế giới trò chơi điện tử vào khoảng thời gian này.

Năm 1997, giải đấu Red Annihilation cho “Quake game” nổi tiếng trước đây đã được tổ chức mà sương trong khoảng 2000 người tham gia. Nó được coi là sự kiện eSports đầu tiên trên thế giới. Người chiến thắng cũng đã lái xe trong John Cormack (nhà phát triển chính của Quake) Ferrari là giải thưởng lớn!

Một vài tuần sau đó giải đấu game lớn hàng đầu, Cyberathlete Professional League (CPL), được thành lập và họ tổ chức giải đấu đầu tiên vào cuối năm đó. CPL là một trong những nổi bật hơn của các giải đấu mới và các giải đấu xuất hiện trong giai đoạn này. Chúng tôi cũng bắt đầu thấy số tiền thưởng lớn hơn, chẳng hạn như tiền thưởng $15,000 bởi CPL cho một trong các giải đấu của họ trong năm tiếp theo.

Tất cả các bạn có nhớ trò chơi tuyệt vời này xuất hiện trong năm 1998?

Vâng, Starcraft của nó và gói mở rộng của nó Starcraft: Brood War. Những gì thiết lập trò chơi này ngoài phần còn lại là gameplay chiến lược thời gian thực của nó; Đó là không giống như các đối tác khác của nó mà dựa vào tư duy chiến lược và thực hiện chứ không phải là phản xạ nhanh và bộ nhớ cơ bắp. Người kế nhiệm, Starcraft 2: Wings of Liberty, tiếp tục sống theo tiêu chuẩn do người tiền nhiệm đặt ra trong khi cung cấp các khả năng chiến lược mới. Hiện tại, Global StarCraft 2 League (GSL) đến từ Hàn Quốc được đánh giá là cuộc thi StarCraft 2 uy tín nhất và là lực lượng mạnh nhất trên đấu trường RDS, tự hào với hơn 50 triệu người xem và 17,5 triệu lượt xem chỉ riêng trên Twitch.tv.

Đến lượt thiên niên kỷ, các giải đấu quốc tế lớn như World Cyber Games và Electronic Sports World Cup được ra mắt, tiếp theo là Major League Gaming (MLG) năm 2002, là giải đấu thể thao điện tử lớn nhất hiện nay hiện nay cũng như là giải thưởng hào phóng nhất về tiền thưởng được trao. Vào cuối thập kỷ, sự trỗi dậy của Defence of the Ancients (Dota), một mod có nguồn gốc từ Warcraft 3: Reign of Chaos, sẽ dẫn đến sự ra đời thật sự của thể loại MOBA. Bây giờ các trò chơi phổ biến như League of Legends tiếp tục theo công thức MOBA và có những lượt theo dõi rất lớn cũng như người chơi trên cơ sở hàng ngày.

HIỆN NAY

Bây giờ, tổng số tiền thưởng eSports được trao lên tới 110.6 triệu USD từ tổng số 3765 giải đấu theo trang web esportsearnings.com. Giải thưởng lớn nhất từ một giải đấu duy nhất? Một khoản $24,6 triệu tại The International 2017.

Esports đã đi một chặng đường dài và sẽ tiếp tục phát triển để phục vụ thị trường game đang bùng nổ. Doanh thu eSports dự kiến đạt 1,5 tỷ vào năm 2020 và không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào. Cũng giống như cách mọi người đã tụ tập trong các sân vận động quá đông để xem một số ít vận động viên cạnh tranh ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ nay, eSports đã phát triển cùng một loại nhu cầu về sự tham gia và khán giả trong suốt những năm qua. Có lẽ, mọi người đều yêu một chút cạnh tranh và vinh quang khó khăn. 

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *