Công nghệ điện tử đang trở thành một cuộc cạnh tranh tài chính Unicorn Tài chính

Làm thế nào mà thể thao điện tử trở thành một phần của văn hóa chính thống và thậm chí thúc đẩy sự phát triển kinh tế?

Hoạt động kinh doanh của eSports đang bùng nổ. Doanh thu của ngành này được chốt để đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2020, và nó giao điểm với phương tiện truyền thông xã hội và văn hóa pop tiếp tục phát triển mạnh.

Fortnite đã nổi lên như một hiện tượng văn hóa pop, thu hút một thị trường đang phát triển của game thủ và những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội. Các trò chơi như Apex Legends sẵn sàng đi theo dẫn dắt của Fortnite, xây dựng trên một cuộc cách mạng văn hóa pop nở rộ cùng các thế hệ trẻ đã lớn lên với Internet.

Truyền thông xã hội đã trở thành sân chơi cho tất cả các loại nội dung mới, từ các nhà phát sóng Twitch nổi tiếng kéo thu nhập bảy con số đến các kênh YouTube thu hút hàng tỷ lượt xem. Sự hội tụ của eSports và văn hóa pop cũng không chỉ giới hạn trong các nền tảng truyền thông xã hội được thiết lập. hashtag #gamers Tik Tok đang nhanh chóng đạt được sức hút chính thống khi nền tảng video sáng tạo trẻ, hình thức ngắn TikTok nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người yêu thích Vine cũ.

Khi eSports tiếp tục tăng thiên thạch, các nhà đầu tư cao cấp đang đổ vào không gian và các giải đấu game thủ đang lặng lẽ phát triển thành những con behemoths tài chính, được neo đậu bởi một cộng đồng đang phát triển tại giao điểm của văn hóa pop và kỷ nguyên kỹ thuật số.

eSports đang trở thành một kỳ lân tài chính 

Sự gia tăng nhanh chóng của eSports được chứng minh bằng quy mô tuyệt đối của các trò chơi yêu thích như Fortnite, League of Legends, và Counter-Strike: Global Offensive. Đặc biệt trên nền tảng video game trực tuyến Twitch — nơi mà một số người chơi có hàng triệu người theo dõi và thu nhập sinh lợi — game thủ đang trở thành những người nổi tiếng hợp pháp.

Sự phổ biến của các streamers nổi tiếng đã trùng hợp với sự phát triển của các đội eSports. Các đội thể thao điện tử chuyên nghiệp như 100 Thieves đã thu hút các nhà đầu tư từ các nhóm đầu tư mạo hiểm nổi bật như Sequoia Capital và những người nổi tiếng – bao gồm Drake. Các đội này tập trung vào các giải đấu cho các nhượng quyền thương mại trò chơi như Fortnite, Call of Duty, và League of Legends, nơi tiền thưởng người lùn ví thể thao chính thống.

Ví dụ, giải thưởng của trò chơi phổ biến hàng loạt Dota 2 tại Giải vô địch quốc tế 2018 Dota 2 là hơn 25 triệu đô la. Đối với bối cảnh, The Masters PGA Golf cổ điển ví trong 2018 là $11 triệu

Các đội như 100 Thieves thậm chí còn bắt đầu ‘siêu đông’ cho các trò chơi, giao dịch với các cầu thủ cao cấp cho các đội League of Legends xếp chồng lên nhau. Danh tiếng của các giải đấu mà các đội thi đấu cũng đã tăng vọt. Các giải đấu như Dota 2’s International 2018 bán hết các đấu trường và là những sự kiện được phát sóng trực tiếp chính thức cho khán giả quốc tế, hoàn chỉnh với đội ngũ bình luận và màn hình siêu thực.

Với gần 100 triệu người xem vòng chung kết League of Legends, sức mạnh của eSports để thay đổi hướng văn hóa pop trong một kỷ nguyên kỹ thuật số là hấp dẫn.

Văn hóa Pop, Truyền thông xã hội và Kỷ nguyên Kỹ thuật số 

giải đấu eSports chủ yếu được kiểm soát bởi một vài công ty lớn sản xuất các trò chơi, quản lý quyền nội dung phương tiện truyền thông, và điều hành các giải đấu. Chúng bao gồm Blizzard Entertainment, Riot Games, và Epic Games, những người đã tạo ra nền tảng màu mỡ cho các sáng kiến quảng cáo và tiếp thị.

Các công ty may mặc nhắm mục tiêu rõ ràng đối tượng thể thao điện tử đang được hưởng lợi từ một đối tượng trẻ hơn mà ngày càng bị thu hút bởi hệ sinh thái thể thao kỹ thuật số. Và các công ty may mặc chỉ là một phần của những gì dường như là một loạt các công ty hàng đầu để khai thác tiềm năng to lớn của ngành eSports. Trong số 1,5 tỷ USD doanh thu dự kiến của NewZoo cho lĩnh vực eSports, hơn 1,2 tỷ USD dự kiến sẽ đến trực tiếp từ đầu tư thương hiệu như tài trợ và quảng cáo.

Thật thú vị, sự tăng trưởng nhanh chóng đang diễn ra mặc dù bản chất phân mảnh của eSports. Các giải đấu thường được giới hạn trong các trò chơi cụ thể từ các hãng phim tương ứng, trong khi một số — như Fortnite — hoạt động hoàn toàn độc lập ngay cả khi không có nhà tài trợ. Sự phân mảnh dường như sẽ cung cấp một rào cản cho nhiều người dùng và người theo dõi hơn, đặc biệt là với các fan hâm mộ phát triển hữu cơ cho các nhóm, nhưng phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp lớp kết hợp cho ngành công nghiệp rộng lớn hơn. 

Thể thao luôn có ảnh hưởng đáng kể đến văn hóa chính thống, nhưng eSports đang đưa nó lên một tầm cao khác vì nó tự đánh giá bản thân với văn hóa truyền thông xã hội. Twitch đã trở thành nền tảng trò chơi điện tử trực tuyến thống trị trong vài năm qua, với khoảng 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và một phần lớn người dùng Millennials hoặc Gen Z.

Tuy nhiên, một thành phần hấp dẫn khác của eSports là khả năng phát triển song song với các nền tảng truyền thông xã hội mới. Ví dụ, TikTok đã trở nên vô cùng phổ biến trong thế hệ Z đã tích hợp âm nhạc và các sáng tạo video dạng ngắn – trở thành một phương tiện hấp dẫn cho game thủ tương tác theo những cách mới. Nội dung lan truyền như #gamersonTikTok phục vụ để thúc đẩy nền tảng truyền thông xã hội trẻ thành một lĩnh vực thích hợp của văn hóa phổ biến mà các game thủ đang hướng vào hội tụ chính thống với phương tiện truyền thông xã hội Mount Rushmore của Facebook, Twitter, YouTube và Instagram.

eSports thường bị bỏ qua bởi các thế hệ lớn tuổi và những người chú ý đến NBA hay NFL hơn League of Legends, nhưng năng động đó đang thay đổi. Tiêu đề của sự gia tăng thiên thạch của trò chơi điện tử cạnh tranh đã thu hút sự chú ý của ESPN tất cả các cách trở lại vào năm 2015, và ngành công nghiệp này chỉ tiếp tục sưng lên với một tốc độ đáng sợ. Các thương hiệu Legacy như Coca-Cola và Red Bull đã trở thành một vị trí trong lĩnh vực gia tăng và sắp tới kể từ năm 2014, và eSports đã sẵn sàng trở thành môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Đã kết hợp các phương tiện truyền thông xã hội và một nền văn hóa kỹ thuật số của các thế hệ trẻ, eSports được thiết lập để ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của văn hóa pop trong những năm tới.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *